Chat GPT là gì? Cách tạo tài khoản và sử dụng Chat GPT miễn phí

Chat GPT một công cụ đang gây sốt toàn cầu với công nghệ trí tuệ nhân tạo siêu việt. Vậy Chat GPT là gì? Làm thế nào để tạo tài khoản và sử dụng Chat GPT miễn phí? Và liệu công nghệ AI này có thể thay thế ngành content một cách hiệu quả? Cùng giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây!

Nội dung

Chat GPT là gì?

Chat GPT (Chat Generative Pre-training Transformer) là một chatbot do công ty OpenAI phát triển, ra mắt từ T11/2022. Điều đặc biệt của Chat GPT là chúng có thể trả lời được mọi câu hỏi của bạn dù ở lĩnh vực gì. Bất kể là làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế hay sửa lỗi lập trình chỉ trong vài giây. Mặc dù Chat GPT không thể trả lời được những câu hỏi trong tương lai và một số câu trả lời vẫn chưa thực sự chính xác. Tuy nhiên, công cụ này lại có tiềm năng phát triển, tính ứng dụng khá lớn và cũng là một đối thủ đáng gờm của Google.

Cách tạo tài khoản và sử dụng Chat GPT miễn phí

Tạo tài khoản ChatGPT

Trước khi tạo tài khoản Chat GPT, bạn cần phải có số điện thoại của nước ngoài như Mỹ và truy cập bằng IP của quốc gia mà OpenAI đang hỗ trợ. Đây là lý do khiến nhiều bạn không thể đăng ký tài khoản Chat GPT để trải nghiệm. Đừng lo, Markedia sẽ giúp bạn giải quyết 2 vấn đề này.

chat gpt

Cài đặt và sử dụng VPN
Bước 1: Hãy cài đặt tiện ích Touch VPN vào Chrome. Chúng sẽ giúp bạn có IP của quốc gia khác để truy cập và đăng ký tài khoản Chat GPT.

Bước 2: Chọn location ở quốc gia mà Chat GPT đang hỗ trợ. Chọn United States, và nhấn Connect.

Bước 3: Kiểm tra Touch VPN đã hoạt động hay chưa. Nếu xuất hiện dòng chữ “You are browsing from United States” thì Touch VPN đã hoạt động. Bạn cũng có thể sử dụng trang whatismyipaddress.com để xem IP hiện tại của bạn đã đổi chưa.

Đăng ký tài khoản Chat GPT
Bước 4: Truy cập trang chat.openai.com/auth/login. Chọn Signup để tạo tài khoản Chat GPT.

Bước 5: Điền email của bạn và nhấn Continue để tạo tài khoản Chat GPT. Bạn không nên đăng ký với Google hay Microsoft vì bạn có thể sẽ không thể lấy được mật khẩu khi cần. Một số người dùng đã gặp tình huống này khi muốn chia sẻ tài khoản cho bạn bè.

chat gpt

Bước 6: Đặt mật khẩu cho tài khoản Chat GPT của bạn, cần ít nhất là 8 ký tự.

chat gpt

Bước 7: Mở email của bạn để lấy thư xác nhận email. Nếu bạn không nhận được email từ OpenAI, hãy nhấp vào dòng chữ Resend email.

Bước 8: Nhấn vào nút Verify email address để xác thực email của bạn với OpenAI.

chat gpt

Bước 9: Nhấn nút vào login để đăng nhập với tài khoản Chat GPT sau khi xác thực email thành công.

Xử lý lỗi Not available khi xác thực email
Nếu chẳng may bạn gặp lỗi Not available khi đang tạo tài khoản Chat GPT thì hãy xử lý bằng cách như sau: Nhấp F12 -> tới tab Application -> chọn website ở mục Local Storage -> chọn dòng có chữ access_token -> nhấp nút xóa -> mở lại đường dẫn xác thực email.

Xác thực số điện thoại bằng dịch vụ SMS.

Bước 10: Điền họ tên của bạn khi đăng nhập lần đầu Chat GPT và nhấn Continue.

Bước 11: Điền một số điện thoại ở quốc gia Mỹ để xác định số điện thoại. Nếu bạn không có số điện thoại ở Mỹ thì hãy nhờ bạn bè của bạn ở Mỹ, nếu không có thì cũng đừng lo, hãy tiếp tục ở các bước dưới đây.

Bước 12: Sử dụng bất kỳ dịch vụ SMS để có một số điện thoại tại Mỹ. Markedia sẽ hướng dẫn với SMSPool vì nó khá dễ sử dụng và rẻ, giá chưa tới 1$. Đăng ký cũng nhanh mà không cần phải xác thực nên bạn hãy tự tạo tài khoản và đăng nhập vào SMSPool nhé.

chat gpt

Bước 13: Nạp tiền vào SMSPool. Nhấn vào Deposit và chọn phương thức thanh toán là Creditcard, số tiền thì chỉ 1$ là đủ, sau đó nhấn nút Deposit.

Bước 14: Điền thông tin thẻ Visa của bạn để thực hiện thanh toán. Credit Card hoặc Debit Card đều được chấp nhận.

Bước 15: Nhập mã OTP từ ngân hàng của bạn để thanh toán.

Bước 16: Kiểm tra số tiền trong SMSPool sau khi thanh toán xong.

Bước 17: Thuê một số điện thoại để nhận tin nhắn xác thực số điện thoại. Chọn Quick Order trên menu -> chọn Service là OpenAI -> chọn Purchase cho Country là United States.

Bước 18: Sao chép số điện thoại do SMSPool cung cấp.

Bước 19: Quay lại Chat GPT và điền số điện thoại của SMSPool vào sau đó nhấn Send code để nhận mã xác thực.

Bước 20: Sao chép mã xác thực mà SMSPool cung cấp để nhập mã xác thực cho tài khoản chat GPT của bạn.

Chúc mừng! Tới đây thì bạn đã tạo tài khoản Chat GPT thành công rồi. Hãy bắt đầu khám phá nó thôi nào!

Cách Sử dụng Chat GPT miễn phí

Hãy gửi một vài câu hỏi cho Chat GPT và đợi nó trả lời. Nếu bạn không hài lòng với câu trả lời đó, hãy nhấn nút Regenerate response để Chat GPT cho bạn một câu trả lời khác.

Hãy đặt những câu hỏi cùng chủ đề trong một phiên chat để Chat GPT có thể học và hiểu mong muốn của bạn. Nếu có câu hỏi về chủ đề khác, bạn hãy tạo một phiên chat mới.

chat gpt

Chat GPT cũng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác, chẳng hạn như Việt Nam. Tuy nhiên tốc độ trả lời sẽ chậm hơn rất nhiều, đôi khi nó sẽ bị dừng khi chưa trả lời xong. Nếu bạn gặp tình huống này hãy nhắn tiếp cho Chat GPT “trả lời tiếp ý trên”, nó sẽ hoàn thành những đoạn trả lời bị thiếu.

Nếu bạn gặp lỗi khi đang chat và không thể yêu cầu Chat GPT Regenerate response được thì hãy truy cập lại trang chủ Chat GPT để hết gặp lỗi này nhé.

Mẹo sử dụng tool Content AI GPT hiệu quả cao

GPT có công nghệ xử lý ngôn ngữ tương tự như con người viết. Do đó, một số ứng dụng tiềm năng dưới đây có thể hỗ trợ SEO và viết Content.

+ Nghiên cứu từ khóa bằng Chat GPT

+ Tạo nội dung bằng Chat GPT

+ Tối ưu hóa nội dung bằng Chat GPT

+ Sáng tạo nội dung bằng Chat GPT

Những lưu ý khi áp dụng Chat GPT đối với AI Content

Nội dung được tạo ra bởi Chat GPT chưa chính xác hoặc chưa đáng tin cậy

Hạn chế lớn nhất của ChatGPT chính là độ chính xác của văn bản được tạo ra. Các thuật toán sẽ phỏng đoán các chữ sẽ xuất hiện tiếp theo trong một đoạn văn về chủ đề nhất định. Vì thế, văn bản mà ChatGPT tạo ra có thể đem lại cảm giác hợp lý và mạch lạc khi đọc. Nhưng trong nhiều trường hợp nó lại tạo ra những nội dung vô nghĩa hoặc không chính xác với dữ liệu thực tế.

Tuy nhiên với tiêu chí viết content chất lượng, tính chính xác và đáng tin cậy của văn bản là yếu tố trọng tâm trong 4 yếu tố của nguyên tắc Double-EAT mà Google đưa ra vào cuối năm 2022.

Chat GPT được lập trình bị hạn chế vài loại nội dung nhất định

ChatGPT không phải là công cụ phù hợp để hỗ trợ bạn xuất bản những nội dung bất hợp pháp, bạo lực hoặc gây thù ghét, v,v.. Mặc dù những chủ đề như vậy xứng đáng bị loại bỏ hoàn toàn khỏi Internet (và cả trong xã hội thực tế). Tuy nhiên, nó sẽ là một hạn chế lớn đối với những người có nhu cầu viết nội dung chủ đề tương tự như tình dục lành mạnh hoặc phản ánh bạo lực gia đình.

Chưa cập nhật các sự kiện mới nhất hiện nay

Theo xác nhận của đội ngũ phát triển tại OpenAI, ChatGPT không nhận biết được các sự kiện xảy ra sau năm 2021. Vì thế, bạn không thể yêu cầu ChatGPT tạo ra những loại content mang tính chất thời sự hoặc mới diễn ra gần đây. Chẳng hạn như các thay đổi trong thuật toán Google năm 2022,…

Chỉ được lập trình để phục vụ cho các phản hồi thuộc tính trung lập

Chat GPT được lập trình để cung cấp các thông tin hữu ích, trung thực và vô hại, như mong muốn của các nhà phát triển. Đây có thể là điều tốt. Tuy nhiên, nếu không được chỉ dẫn một cách rõ ràng, Chat GPT cũng gặp hạn chế trong việc tạo ra những nội dung mang ý kiến hoặc quan điểm cá nhân.

Nội dung Chat GPT tạo ra có thể bị Goolgle phát hiện qua Watermark ẩn

Trong buổi thảo luận về sự an toàn của AI đề cập đến một dự án tạo ra watermark ẩn nằm bên trong các văn bản do các mô hình văn bản như GPT (nền tảng của ChatGPT) tạo ra.

Theo Scott, nhà nghiên cứu tại OpenAI, đã giải thích watermark ẩn được chèn một cách bí mật vào trong văn bản do GPT tạo ra trong cách lựa chọn từ ngữ. Những người nắm giữ khóa bảo mật có thể dựa vào các dấu hiệu này để xác định văn bản đó được tạo một cách tự động.

Điều này là một bước tiến nhằm ngăn chặn vấn đề đạo văn. Tuy nhiên, cuộc chiến giữa hack và chống hack luôn diễn ra, và không có gì đảm bảo rằng các thủ thuật lẩn tránh thuật toán Google của bạn sẽ mãi mãi được an toàn.

Một số tiện ích sử dụng Chat GPT tiện hơn

Dưới đây là một vài tiện ích mở rộng trên trình duyệt giúp bạn sử dụng Chat GPT hỗ trợ cho công việc và học tập một cách hiệu quả.

+ Tiện ích ChatGPT cho Google

+ Ra lệnh bằng giọng nói cho Chat GPT

+ Lưu file văn bản ChatGPT dưới dạng PDF và PNG

+ Tiện ích hỏi Chat GPT ở mọi trang web (Ask Chat GPT)

Đăng ký nhận kế hoạch marketing thực chiến

Lên kế hoạch chi tiết phù hợp vời ngành hàng của doanh nghiệp